In menu thực đơn nhà hàng, khách sạn, quán ăn, cà phê tại Hà Nội
Bạn là chủ nhà hàng, quán ăn, chủ một hàng cà phê … vậy bạn đã để ý đến menu của nhà hàng hang quán của bạn chưa, nó đã đáp ứng được những nhu cầu mà khách hàng của bạn cần hay chưa. Menu nhà hàng bạn đã đủ ấn tượng với khách hàng của bạn chưa và những yếu tố nào mang đến một menu tốt cho cửa hàng, quán ăn hay quán cà phê của các bạn.
Những câu hỏi trên là những điều mà các chủ nhà hàng, quán ăn … luôn thắc khi họ bắt đầu công việc kinh doanh nhà hành, hay quán ăn, quán cà phê… bởi họ hiểu được tầm quan trọng của menu trong việc kinh doanh của mình
Vậy ta cùng tìm hiểu xem làm sao để có được những menu chất lượng nhé.
1. Tìm hiểu về menu
-
Menu là gì?
Menu hay thực đơn là những đanh sách đồ ăn hay đồ uống, mà mọi người được phục vụ trong các bữa ăn, bữa tiệc, những buổi uống cà phê… Trong menu còn chứa đựng thông tin khác về món ăn hay đồ uống bạn muốn dùng.
-
Tác dụng của menu là gì?
Vậy khi bạn vào các nhà hàng quán ăn hay quán cà phê thì những chiếc menu sẽ thể hiện các món đồ ăn thức uống được nhà hàng phục vụ và giúp người mua dễ dàng chọn đồ hơn cho bản thân. Ngoài tên món ăn hay đồ uống trên menu còn đem đến những thông tin về thành phần của món ăn giá thành mỗi món ăn hay đồ uống mà nhà hàng phục vụ bạn . Và kèm theo nó cũng là phần giá thành của mỗi món ăn hay đồ uống đó. Từ đó giúp bạn đưa ra những quyết định cho việc gọi món hay đồ uống phù hợp với nhu cầu.
Vừa rồi là tác dụng của menu với người mua vậy với chủ các nhà hàng quán ăn, hay quán cà phê thì menu lại có tác dụng nhiêu hơn nữa . Bởi khi khách hàng nhìn vào menu nhà hàng của bạn ngoài danh sách món ăn họ còn có cảm nhận riêng biệt về quy mô tầm cỡ cũng như phong cách của nhà hàng của bạn. Đối với các nhà hàng thì sai không gian khách hàng sẽ tiếp súc giao tiếp với nhà hàng qua menu vì vậy menu của mỗi nhà hàng quán ăn hay quán cà phê sẽ có tác dụng rất to lớn đối với mỗn nơi ấy.
2. Những kinh nghiệp khi đặt in menu
Hôm nay INT xin được chia sẻ với các bạn những kinh nghiệp để bạn có được những menu tốt và phù hợp nhất với nhà hàng hay quán ăn, quán cà phê của bạn.
-
Những ai cần in menu:
Những đố tượng cần in menu chính là những nhà hàng những quán ăn quán cà phê, hay spa để đưa đến khách hàng danh sách các món ăn đồ uống hay dịch vụ chăm sóc mà bạn phục vụ các khách hàng của mình. Vậy là ta có những đố tượng cần có menu trong chiến lược kinh doanh của mình:
Menu cho nhà hàng ( lẩu, thịt nướng, buffet…)
Menu cho quán ăn ( lẩu, thịt nướng, buffet…)
Menu cho quán cà phê
Menu dich vụ spa
Menu cho quán trà sữa
Menu dịch vụ salon cắt tóc…
-
Phân loại menu:
Vậy khi in menu bạn cần biết xem menu có những loại nào để có thế làm loại menu cho phù hợp với nhu cầu của việc kinh doanh của các bạn.
Và sau đây INT xin đươa ra cho các bạn kinh nghiệm phân loại menu phổ biến nhất và cũng là dễ nhận biết nhất hiện nay đó là phân loại theo chất liệu của menu
-
Menu in giấy:
Đây là loại menu thông dụng và phổ biến nhất, với những chiếc máy in ngày nay thì việc một quán ăn ở vỉ hè thôi cũng có thể có được một tấm menu cho riêng mình chứ bạn không cần phải chưng hết tất cả những gì mình bán lên mặt bàn hay bầy ra cho mọi người thấy.
Giấy cũng là chất liệu dễ in những hình ảnh các nón ăn của các bạn lên một cách hấp dẫn nhất. Nhưng tất nhiên khi in menu giấy không chỉ đăth những danh sách món ăn lên là xong. Với những công nghệ in ấn và gia công ngày nay thì những chiếc menu giấy sẽ được thêm vào rất nhiều chi tiết để menu quan ăn hay nhà hàng của bạn hấp đẫn hơn như là cán bóng (hoặc mờ ) bề mặt giấy sau khi in, đóng quyển với nhừng đanh sách món đài. Hay với những loại giấy cao cấp cũng mang đến cho menu của ban một phong cách rất riêng biệt.
-
Menu bồi bìa cứng:
Với loại menu giấy bồi carton cứng cũng giúp gia tang về đồ bền cũng như phong cách menu nhà hàng của bạn
Một lợi thế cũng không thể bỏ qua của menu giấy đó là về giá thành rất hợp lý nhất là với những bạn mới khinh doanh, nó cũng rất dễ thay thế khi bạn đổi món hay dịch vụ trong menu, nhưng đi cùng với đó là đồ bền không cao nhanh bị hỏng rách thấm nước trong quá trình sử dụng
Menu giấy sẽ phù hợp với những quán ăn hay nhà hàng mới kinh doanh chưa có sự ổn định về đanh sách mon ăn đồ uống hay địch vụ.
-
Menu in nhựa PVC:
Nhựa PVC là chất liệu nhựa hai lớp kết hợp với công nghệ in laze hiện nay cùng với công nghệ gia công ép nhựa cao tầng sẽ mang đến cho bạn những tấm menu nhựa đẹp mắt với hình ảnh sắc nét và đồ bền cao ttrong quá trình sử dụng chịu được nước dẻo dai
Loại menu nhựa sẽ rất phù hợp với những nhu cầu dùng lâu dài và có danh sách đồ ăn không quá dài gỏi gọn trong hai mặt của một tờ.
-
Menu bìa da:
Đây sẽ là loại menu có chất liệu cao cấp mang đến cho menu nhà hàng của bạn mộ phong cách sang trọng đẳng cấp. Kết hợp với những công nghệ như in nhũ , ép kim hay thúc nổi trên bề mặt da sẽ làm tôn lên sự sang trọng cao cấp cho nhà hàng của bạn.
Menu bìa da sẽ kết hợp với ruột chất liệu giấy cứng cán bóng hay nhựa mềm sẽ là sự lựa chọn hoàn hỏa cho menu nhà hàng của bạn
3. Khi đặt in menu cần cung cấp những thông tin gì?
- Kích thước menu cần in , INT có sắn rất nhiều các mẫu menu có kích thước khác nhua để các bạn nựa chọn sao cho phù hợp hoặc nhân viên của INT sẽ tư vấn cho các bạn một cách tối ưu nhất.
- Chất liệu hãy sác định chất liệu theo nhu cầu của bạn
- Số lượng cần làm: điều này sẽ liên quan trực tiếp đến giá thành bạn in menu
- File thiết kế dạng vector ( đuôi .ai .cdr hay .pdf) nếu có .Trong trường hợp bạn chưa có thiết kế menu hãy để INT tư vấn cho các bạn để có một thiết kế menu phù hợp nhất với nhu cầu.
Cuối cùng bạn hay liên hệ trực tiếp hoặc ghé qua INT để được tư vấn cho nhu cầu đặt in menu của bạn nhé:
Địa chỉ: Số 91, Ngõ 104, Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam.
Điện thoại: 024.7106.8887
Hotline: 0961.243.824 – 0961.243.224
Email: inthietke.vn@gmail.com – tuvan@inthietke.vn